Phương pháp học tiếng Anh trên smartphone hiệu quả

Phương pháp học tiếng Anh trên smartphone

Giờ đây chỉ với một chiếc smartphone, mọi người có thể làm được rất nhiều điều từ liên lạc, vui chơi giải trí, chat với bạn bè, bán hàng và thậm chí là học ngoại ngữ. Nhưng vẫn có không ít người đang hoang mang vì chưa tìm được phương pháp học tiếng Anh trên smartphone hiệu quả. Nếu bạn cũng vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Iapkdownload ngay nhé.

Lợi ích khi học tiếng Anh trên Smartphone

Việc học ngoại ngữ nói riêng và tiếng Anh nói chung trên điện thoại thông minh không phải là mới. Hình thức này được áp dụng ngày một nhiều và bằng rất nhiều hình thức khác nhau khi mà smartphone có thể hỗ trợ nhiều tính năng và ứng dụng giáo dục.

Vậy khi học tiếng Anh qua smartphone sẽ có những lợi ích gì? Smartphone sẽ giúp việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi:

Học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn, bạn có thể học tiếng Anh ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào bạn muốn. Đặc biệt, điện thoại lại là “vật bất ly thân”, người bạn đồng hành của con người trong thời đại số, bạn sẽ có nhiều cơ hội để trau dồi ngoại ngữ hơn.

Dễ dàng học tập không cần sách vở

Chiếc smartphone của bạn vừa có thể là kênh lưu trữ như cuốn sổ ghi chép lưu trữ vô thời hạn (trừ khi bạn xóa đi) vừa có thể là kênh học tập tiện lợi. Bạn sẽ không cần phải mang sách vở nhưng vẫn có thể học tập tiếng Anh dễ dàng. Bạn có thể note các từ ngữ, các câu, viết đoạn văn, luyện nói, luyện nghe,… ngay trên điện thoại và xem lại được mỗi khi bạn cần hay có thời gian. 

Tối ưu chi phí và thời gian hiệu quả

Học tiếng Anh trên smartphone không chỉ giúp bạn học tập dễ dàng mọi lúc, mọi nơi mà còn giúp bạn tối ưu chi phí, tận dụng thời gian hiệu quả. Thay vì phải đến trường lớp, mua sách vở cùng văn phòng phẩm hỗ trợ thì bạn chỉ cần một chiếc điện thoại của bạn là đủ. Tất cả từ kiến thức, nơi ghi chép dữ liệu, nơi để bạn rèn luyện thực hành đều có sẵn.

Chưa kể, nhờ điện thoại, bạn sẽ có được kho tàng kiến thức miễn phí phong phú trên nhiều kênh mạng, có thể thực hành bằng nhiều kênh như qua diễn đàn, Youtube, website, Fanpage, hội nhóm,… và có nhiều phương pháp học tập để bạn lựa chọn.

Vậy có những phương pháp học tiếng Anh nào trên smartphone hiệu quả?

5 phương pháp học tiếng Anh trên smartphone hiệu quả nhất

Học tiếng Anh trên smartphone qua Siri

Bạn có thể học tập với điện thoại di động bằng nhiều phương pháp khác nhau như qua các ứng dụng, trang mạng hay chính từ các tính năng sẵn có của điện thoại. Dưới đây là một số phương pháp học tập qua điện thoại hiệu quả mà nhiều người đang áp dụng.

Học tiếng Anh trên smartphone qua với Google Now hoặc Siri

Google Now (Android) hay Siri (iOS) là các tính năng vô cùng đặc biệt được tích hợp sẵn trên thiết bị di động thông minh. Với 2 tính năng này, bạn có thể điều khiển thiết bị của mình bằng giọng nói tự nhiên. Đây sẽ là kênh giúp bạn luyện khả năng phát âm cũng như kỹ năng nói hiệu quả bất ngờ.

Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể vào Google Now hay Siri trên di động và “tám chuyện” cùng trợ lý ảo với những câu hỏi bằng tiếng Anh. Bạn có thể nói bất cứ điều gì, chủ đề gì, miễn là tiếng Anh để bạn trau dồi được kỹ năng nói và giao tiếp. So với việc tự đọc tự nói và ghi âm máy móc thì phương pháp học tiếng Anh này sẽ giúp bạn bớt nhàm chán và đem tới hiệu quả tốt hơn.

Cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh cho điện thoại

Có những người thường xuyên sử dụng điện thoại tới 5 – 8 tiếng đồng hồ, thậm chí là nhiều hơn. Vậy tại sao bạn không biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thân thuộc ngay trên chiếc smartphone đó? 

Bạn có thể áp dụng cách cài đặt ngôn ngữ Anh cho điện thoại. Với cách này, mỗi khi bạn sử dụng điện thoại, thao tác thì bạn có thể nhớ được tính năng nào, thao tác nào được gọi là gì. Đây cũng là một cách học thụ động khá hữu hiệu bạn nên thử.

Học tiếng Anh trên smartphone bằng ghi chú

Nếu bạn là người hay có thói quen ghi chú trên điện thoại thì bạn có thể chuyển từ việc ghi chú bằng tiếng Việt sang tiếng Anh. Tất nhiên, khi ghi chú sẽ có nhiều từ mới bạn không biết viết như thế nào, bạn có thể kết hợp sử dụng từ điển để biết đó là từ gì để note. Khi đó, bạn vừa có thể rèn luyện từ cũ, làm quen với từ tiếng Anh mới và nhớ nó lâu hơn.

Lưu ảnh từ mới làm hình nền khóa điện thoại

Đây là cách học từ mới đem tới hiệu quả mà rất nhiều người đang áp dụng. Mỗi ngày bạn học từ 5 – 10 từ, bạn viết ra rồi chụp thành ảnh để cài thành hình nền. Cứ mỗi lần bạn mở điện thoại là sẽ có một lần bạn nhìn thấy các từ mới đó để nhớ. Cách này giúp bạn nhớ từ mới thụ động hiệu quả thay vì cứ máy móc ngồi đọc nhẩm vừa nhanh quên mà khá tốn thời gian.

Học tiếng Anh trên smartphone qua các ứng dụng

Một cách học tiếng Anh quen thuộc mà hầu hết những người học qua điện thoại đều sẽ áp dụng đó là sử dụng các ứng dụng. Có hàng trăm phần mềm/ứng dụng học tiếng Anh mà bạn có thể lựa chọn tải về để sử dụng. 

Tuy nhiên, hãy cân nhắc lựa chọn ứng dụng chất lượng và phù hợp nhu cầu học tập của bạn nhất. Ngoài ra, khi lựa chọn ứng dụng, bạn cũng cần để ý tới dung lượng và phiên bản di động và phần mềm hỗ trợ để tải ứng dụng thành công.

Một số ứng dụng học tiếng Anh chất lượng

Học tiếng Anh trên di động qua Duolingo

Nếu bạn đang cần một vài gợi ý về ứng dụng học tiếng Anh hay và hiệu quả, bạn có thể tham khảo những cái tên sau đây:

Duolingo

Duolingo là một nền tảng học tập ngôn ngữ miễn phí và dịch văn bản dựa trên mã nguồn đóng góp từ cộng đồng (theo Wikipedia).

Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí này đã được đánh giá là ứng dụng vượt xa những ứng dụng học tập ngoại ngữ miễn phí tốt nhất từ Tạp chí Wall Street. Theo một nghiên cứu chỉ ra, với 34 giờ sử dụng Duolingo sẽ giúp người học học được nhiều hơn 1 kỳ học ở trên trường lớp. 

Duolingo giúp người học tiếng Anh toàn diện từ ngữ pháp, từ vựng, học nói, đặt câu. Ứng dụng tạo nên cho người học nhiều chủ đề, có phân chia cấp độ và bài học, bài tập rõ ràng. Kết hợp việc học với các hình họa được thiết kế độc đáo, âm thanh phát âm chuẩn bản địa giúp quá trình học tiếng Anh thêm phần lý thú.

Ngoài ra, phần mềm cũng có các chế độ nhắc nhở lịch học bằng các câu nhắc nhở đầy ấn tượng mà theo như nhiều người thường nói đùa là “con cú gây ám ảnh”. Điều này thôi thúc người học tập trung hơn vào việc rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày và đem tới hiệu quả học tập tốt nhất.

Phần mềm này hỗ trợ cả 2 hệ điều hành iOS và Android cùng nhiều nền tảng khác nhau từ máy tính, điện thoại, ipad,… Ngoài tiếng Anh, Duolingo còn hỗ trợ học hơn 35 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Elsa Speak

Ứng dụng học tiếng Anh trên Smartphone Elsa Speak

Elsa Speak được đánh giá là phần mềm luyện nói tiếng Anh đầu tiên và duy nhất hiện nay có thể nhận diện giọng nói và sửa lỗi phát âm chính xác đến từng chi tiết ngay lập tức. Điều này giúp những ai đang cần phát âm chuẩn và luyện nói đúng cải thiện trình độ nhanh chóng.

Elsa Speak cung cấp cho người học 290 chủ đề học tập, 5000+ bài học và hơn 25.000 bài luyện tập với đủ các kỹ năng từ phát âm, nghe, hội thoại, intonation,… Điểm độc đáo khi học với Elsa là người học sẽ được làm bài test đầu vào để phân loại cấp độ và có lộ trình học tập phù hợp. 

Một điểm hạn chế là phần mềm này sẽ mất phí, bạn chỉ có 7 ngày để học thử trước khi đưa ra quyết định học và trả tiền cho mỗi tháng hoặc năm học của mình.

Tflat Dictionary

Từ điển Tflat là một ứng dụng quen thuộc của mỗi người học tiếp Anh. Cuốn từ điển số này cung cấp cho người học hơn 150.000 từ vựng Việt – Anh và hỗ trợ tra cứu hơn 4000.000 từ vựng Anh – Việt. Phần mềm không chỉ cung cấp cho người dùng kho từ vựng khổng lồ và còn đem tới nhiều tính năng hấp dẫn như: hỗ trợ dịch văn bản offline, tra từ bằng giọng nói, cung cấp bài học bằng video tiếng Anh để bạn luyện nói và nghe.

Ngoài 3 ứng dụng học tiếng Anh trên smartphone nổi kể trên, bạn có thể tham khảo nhiều phần mềm khác như: Memrise, Oxford Dictionary, Practice English Grammar, Spreeder,…

Trên đây là bài chia sẻ phương pháp học tiếng Anh trên smartphone hiệu quả và các gợi ý ứng dụng học tập trên di động chất lượng dành cho mọi đối tượng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể một số định hướng cách học phù hợp cho bản thân.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *