Top 5 ứng dụng chụp ảnh 360 độ trên điện thoại đẹp nhất

Chụp ảnh 360 độ hiện nay đang dần trở thành một xu hướng giúp cho người dùng có thể chia sẻ toàn bộ môi trường chủ bằng một thao tác trượt và nghiêng camera. Và để có thể chụp ảnh 360 độ trên những chiếc điện thoại mọi người sẽ cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm bên thứ 3. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ứng dụng chụp ảnh 360 độ trên điện thoại và những phần mềm tốt nhất ở thời điểm hiện tại nhé.

Chụp ảnh 360 là gì?

Hình ảnh 360 độ giúp cho mọi người có được cái nhìn toàn cảnh về một không gian với góc nhìn 360 độ. Mọi người có thể thấy được tất cả mọi thứ ở nơi mà người chụp đang đứng. Để giúp cho những bức ảnh này trở nên độc đáo hơn, trước đây những bức ảnh này chỉ cho người dùng xem google maps thì hiện nay mọi người đã có thể đăng và xem những bức ảnh này trên nhiều trang mạng xã hội như Facebook.

Cách chụp ảnh 360 trên điện thoại đơn giản – chất lượng

Nói về cách chụp ảnh 360 độ thì sẽ có nhiều cách chụp khác nhau. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao cũng như đáp ứng được tốt nhu cầu của người dùng thì lại là một việc không hề dễ dàng. Tham khảo những bước chụp ảnh 360 độ trên điện thoại ở dưới đây để có được những bức ảnh tốt nhất nhé.

Cách chụp ảnh 360 trên điện thoại

Chụp ảnh 360 độ trên iphone

Bước 1: Khởi động ứng dụng chụp ảnh 360 độ trên thiết bị, sau đó chọn chế độ chụp ảnh toàn cảnh 360 độ. Lưu ý chế độ chụp ảnh toàn cảnh này chỉ khả dụng trên những chiếc điện thoại iPhone 4S trở nên.

Bước 2: Vuốt sang bên trái để thay đổi chế độ. Mọi người sẽ phải vuốt sang bên trái 2 lần để chuyển từ chế độ camera thường chuyển sang chế độ chụp toàn cảnh.

Bước 3: Sau đó mọi người tiếp tục chọn vào mục cài đặt mặc định ở chế độ chụp toàn cảnh rồi bắt đầu đưa máy từ bên trái quan bên phải. Người dùng có thể thực hiện các thay đổi bằng cách nhập vào mũi tên để điều hướng.

Bước 4: Chế độ mặc định của Panorama là dọc. Mọi người nên đổi sang chế độ ngang thay vì chế độ dọc mặc định.

Bước 5: Nhấp vào nút chụp để bắt đầu việc chụp ảnh 360 độ trên điện thoại

Bước 6: Để điện thoại cơ bản và đảm bảo rằng nó đang đi đúng hướng từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái. Muốn thay đổi mọi người có thể cài đặt lại.

Chụp ảnh 360 độ trên android

Bước 1: Mở ứng dụng chụp ảnh 360 độ để chụp ảnh như bình thường, sau đó chọn vào chỉnh sửa chế độ để chuyển sang chế độ chụp ảnh 360 độ toàn cảnh. Chế độ này chỉ khả năng khi sử dụng camera sau. Do đó, nếu bật camera trước thì chế độ này sẽ không khả dụng.

Lưu ý: Trên những chiếc điện thoại Android thường sẽ có những giao diện khác nhau. Tuy vậy, hầu hết những chiếc điện thoại Android được sản xuất hiện nay đều hỗ trợ chế độ chụp ảnh toàn cảnh.

Bước 2: Ở chế độ chụp ảnh toàn cảnh, chọn nào nút chụp rồi bắt đầu đưa máy từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái từ theo bức ảnh muốn chụp. Mọi người nên di chuyển một cách chậm rãi để tránh rung lắc. Sau khi chụp xong chọn vào nút dừng lại để hoàn thành bức ảnh và lưu vào bộ sưu tập.

Top 5 ứng dụng chụp ảnh 360 độ trên điện thoại đẹp nhất

Panorama 360 Camera: Ứng dụng chụp ảnh 360 độ hàng – Virtual Tours chuyên nghiệp

Panorama 360 Camera: Ứng dụng chụp ảnh 360 độ hàng - Virtual Tours chuyên nghiệp

Panorama 360 Camera là một trong những phần mềm nổi bật nhất của TeliportMe Inc. Đây là một ứng dụng chụp ảnh 360 độ nổi tiếng trên những chiếc điện thoại di động, Panorama 360 Camera được tối ưu nhiều chức năng trên cả những thiết bị Android và IOS, có thể hỗ trợ mang lại những bức ảnh có độ phân giải cao và rõ nét nhất.

Hiện tại, phần mềm này đã được phát hành miễn phí trên nền tảng Android và IOS. Khả năng chụp ảnh 360 độ, ứng dụng này được tích hợp nhiều tính năng như hỗ trợ đăng ảnh lên các nền tảng, Lens Fisheyes…

Google Street View: App chụp ảnh 3D trên Iphone – Android đơn giản, đẹp

Google Street View: App chụp ảnh 3D trên Iphone - Android đơn giản, đẹp

Khi mới ra mắt, phần mềm này là một trình xem bản đồ 360 độ VR. Nhưng sau đó, chức năng chụp ảnh 360 độ đã được phát triển nhiều hơn và bổ sung cho người dùng. Tuy nhiên, Google Street View là một sản phẩm đến từ một nhà sản xuất của google. Chính vì vậy, chúng ta không cần thảo luận quá nhiều về mặt hiệu xuất.

Công ty phần mềm Mona đã đưa ra ý kiến rằng: Không chỉ là một phần mềm chụp ảnh 360 độ, Google Street View còn được sử dụng để xem bản đồ 360 độ hoặc giúp google cập nhật thêm bản đồ 360 độ vào kho dữ liệu hệ thống. Hơn nữa, đây còn là một phần mềm miễn phí dành cho cả 2 hệ điều hành Android và IOS.

Fyuse – Ảnh 3D: Ứng dụng chụp ảnh 360 độ cho android

Fyuse - Ảnh 3D: Ứng dụng chụp ảnh 360 độ cho android

Fyuse là ứng dụng hỗ trợ người dùng tạo ảnh 360 độ, 3D trên các thiết bị một cách nhanh chóng. Bên cạnh hỗ trợ chụp ảnh, phần mềm này còn có nhiều chức năng khác giúp người dùng có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên ứng dụng chụp ảnh 360 độ. Ngoài ra, Fyuse còn kết hợp với nhiều trang mạng xã hội khác như facebook cho phép người dùng có thể chia sẻ hình ảnh một cách trực tiếp.

Panorama: Ứng dụng chụp hình 360 độ, quay phim toàn cảnh trên điện thoại

Panorama: Ứng dụng chụp hình 360 độ, quay phim toàn cảnh trên điện thoại

Panorama là phần mềm của một nhà thiết kế người Paris. Đây là một phần mềm miễn phí chạy trên hệ điều hành IOS giúp cho người dùng có thể chụp được những bức ảnh 360 độ. Cho đến hiện nay, những chiếc điện thoại trên nền tảng Android vẫn chưa có ứng dụng chụp ảnh 360 VR tương tự này.

Điểm nổi bật nhất của Panorama là khả năng xử lý hình ảnh. Thông thường khi chụp những bức ảnh toàn cảnh 360 độ, thời gian xử lý dữ liệu ảnh sẽ là khá lâu. Tuy nhiên, khi sử dụng Panorama mọi người sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để xử lý ảnh. Bên cạnh đó, với ứng dụng Panorama, sẽ có nhiều số tọa độ giúp cho người dùng có thể căn chỉnh ảnh một cách chính xác hơn.

360Cam: Ứng dung lưu trử – chụp hình 360 VR chuyên nghiệp

360Cam: Ứng dung lưu trử - chụp hình 360 VR chuyên nghiệp

Sử dụng 360Cam người dùng có thể chụp ảnh toàn cảnh 360 độ. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ hỗ trợ cho những chiếc điện thoại chạy trên hệ điều hành IOS. Ở thời điểm hiện tại, Android chưa có phần mềm này. Điểm nổi bật lớn nhất của phần mềm này là chế độ chụp ảnh toàn cảnh 360 độ. Sở hữu một giao diện đẹp mắt cùng thiết kế thông minh, dễ sử dụng. 360Cam hiện đang được rất nhiều người lựa chọn.

Xem thêm: Top 4 ứng dụng in qua điện thoại phổ biến ngày nay, Top 10 ứng dụng xem phim chất lượng trong năm 2021

Những bức ảnh 360 độ giúp cho người xem có thể thấy được toàn cảnh không gian mà người chụp muốn đăng tải thông qua các ứng dụng chụp ảnh 360 độ. Được xem là xu hướng của tương lai, những bức ảnh 360 độ được sử dụng ngày càng nhiều. Tham khảo những phần mềm hỗ trợ chụp ảnh 360 độ ở trên để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *