Top 4 ứng dụng in qua điện thoại phổ biến nhất hiện nay

Top 4 ứng dụng in qua điện thoại

In ấn, photocopy là nhu cầu cơ bản dùng trong nhiều mục đích về công việc và học tập khác nhau. Thông thường để in thành một văn bản hoàn chỉnh, người ta nghĩ sẽ khá cầu kỳ vì bạn cần PC hoặc laptop kết nối với hệ thống máy in bằng kết nối có dây hoặc không dây. Vậy trong trường hợp khẩn cấp khi bạn không sử dụng máy tính, bạn có thể trực tiếp in ấn từ trên điện thoại được hay không? Câu trả lời là vẫn được bởi sự hỗ trợ của những ứng dụng thứ ba. Dưới đây là một số ứng dụng hỗ trợ in qua điện thoại mà Iapkdownload xin giới thiệu đến bạn.

Top ứng dụng in qua điện thoại

Ứng dụng in qua điện thoại Ricoh Smart Device Print & Scan

Theo công ty cho thuê máy photocopy Hưng Phúc Khang thì Ricoh Smart Device Print & Scan là một ứng dụng hỗ trợ scan, in ấn trên hệ điều hành Android có thể dễ dàng kết nối với các sản phẩm, máy in đa chức năng. Ứng dụng này có thể hỗ trợ in ấn thông qua dữ liệu đám mấy, có thể kết nối không dây trực tiếp với hỗ trợ của các kiểu máy có bảng điều khiển thông minh. Đặc biệt hỗ trợ in ấn trên các máy photocopy Ricoh 8001, máy in konica,… Dữ liệu sau khi được hoàn thành sẽ được lưu trữ qua Wireless Direct. Điều đó đòi hỏi phải có bộ định tuyến wifi đồng bộ với tất cả các thiết bị. Do đó, ứng dụng này là công cụ hỗ trợ người dùng in ấn văn bản làm việc ở mọi lúc, mọi nơi mà không bị hạn chế về không gian, tiện lợi và hiệu quả.

Google Cloud Print

Google Cloud Print là một tính năng của trình duyệt Google Chrome cho phép người dùng in từ bất kỳ ứng dụng nhận biết Cloud Print trên bất kỳ thiết bị máy tính, smartphone nào dù là Android hoặc iOS trong đám mây mạng đã kết nối trước đó đến máy in, máy photo đa chức năng được quản lý theo tài khoản Google.

Google Cloud Print

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là nó cho phép bạn in ấn từ xa. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google đã tích hợp vào điện thoại, vào dịch vụ Google Cloud Print rồi liên kết các máy in cần dùng vào tài khoản ấy. Sau đó bạn dùng thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Google đó để ra lệnh in một nội dung bất kỳ bằng Google Cloud Print. Do tiến trình in được thực hiện trên “đám mây, nên bạn không cần phải lo việc sử dụng khác đường truyền internet. Chỉ cần các máy in có cài đặt tài khoản Google là bạn đã có thể ra lệnh in đến chúng.

AirPrint – ứng dụng in qua điện thoại cho IOS, macOS

AirPrint là một tính năng được tính hợp dùng riêng cho hệ điều hành macOS và iOS của Apple Inc, nhằm hỗ trợ in ấn để in qua mạng LAN không dây kết nối trực tiếp đến máy in, máy photo đa chức năng tương thích AirPrint hoặc máy in dùng chung không tương thích thông qua máy tính chạy Microsoft Windows, Linux hoặc macOS.

Ứng dụng in qua điện thoại AirPrint`

Vì AirPrint được trực tiếp tích hợp vào iOS, nên bạn có thể in từ các ứng dụng cũng thuộc hệ điều hành này như Safari, Mail & Photos, cũng như một số ứng dụng khác thuộc bên thứ ba. Điều này khá dễ dàng và nhanh chóng vì bạn không cần phải tải thêm một ứng dụng trung gian nào. Khuyết điểm duy nhất của nó chính là không thể ứng dụng rộng rãi trên các hệ điều hành khác ngoài macOS và iOS.

HP ePrint

Nếu bạn không sử dụng thiết bị của Apple để ứng dụng AirPrint thì ứng dụng HP ePrint là một ứng dụng sở hữu những tính năng tương đương để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn, đặc biệt là với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android như Samsung Galaxy S5 và S4 hoăc ngay cả. Nó có thể dễ dàng kết nối với một số dòng máy in, máy photo thuộc hãng HP gồm các loại HP Officejet, HP LaserJet, HP Photosmart, HP Deskjet và HP Envy… Giao diện chính của HP ePrint khá đơn giản và dễ sử dụng. Với ứng dụng hỗ trợ này, bạn cũng dễ dàng thực hiện in ấn từ xa một cách tiện lợi nhất.

Ưu và nhược điểm của việc in ấn trực tiếp từ điện thoại

Nếu như trước đây, khi các thiết bị điện thoại vẫn chưa thật sự phát triển, chưa có nhiều tính năng hỗ trợ in ấn, scan văn bản hình ảnh thì việc in ấn tốn khá nhiều thời gian và thao tác. Người in bắt buộc phải có máy tính, kết nối chúng với máy in, máy photo đa chức năng mới tiến hành được. Theo thời gian, con người đã tìm ra những giải pháp hợp lý hơn, linh hoạt và nhanh hơn, nhằm phục vụ cho những nhu cầu phát sinh đột xuất mà không có đủ trang thiết bị. Nhất là đối với những người thường xuyên đi gặp khách hàng, đi công tác, sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để kiểm tra công việc thì thực hiện việc in ấn, photo nhanh chóng chính là nhu cầu cần thiết đáp ứng công việc cho họ.

Ưu nhược điểm khi in, photo qua điện thoại

Hiện nay khi các thiết bị di động đã phát triển hơn, tích hợp nhiều tính năng hơn, thì việc người ta đem nó phục vụ cho công việc chứ không đơn thuần là giải trí chẳng hạn như in ấn, kết hợp với các phần mềm quản lý bán hàng nhằm đẩy nhanh hơn quá trình hoàn tất đơn hàng. Quả thật ưu điểm lớn nhất của việc in ấn trực tiếp từ điện thoại là sự tiện lợi, gọn gang và nhanh chóng. Thay vì phải ngồi kè kè bên máy tính mới có thể in ấn văn bản theo nhu cầu thì hiện nay chúng ta có thể chủ động sử dụng chiếc smartphone nhỏ gọn trong tay để thực hiện công việc khi cần thiết một cách nhanh chóng, hiệu quả như ý.

Tuy nhiên, dù sao phương án in ấn trực tiếp từ điện thoại cũng chỉ nên áp dụng khi thật cần thiết, nếu bạn không có đủ thiết bị hỗ trợ, bởi dù sao trên máy tính vẫn có đầy đủ những tính năng giúp in ra văn bản chất lượng như canh lề, dàn trang, tùy chỉnh phông chữ, in màu, in hai mặt… Do đó, bạn cũng đừng nên kỳ vọng một phương án nhanh chóng và tạm thời như sử dụng in ấn bằng điện thoại mang lại hiệu quả lý tưởng như ta mong muốn.

Không phủ nhận những sự phát triển ưu việt trên chiếc điện thoại thông minh khiến hỗ trợ rất nhiều cho công việc chúng ta hằng ngày, mà cụ thể ở đây là việc in ấn tài liệu và văn bản. Tùy theo điện thoại hay máy in, máy photocopy đa chức năng bạn sử dụng, bạn đều có thể chọn một ứng dụng hỗ trợ cho mình để in ấn qua điện thoại những lúc cần thiết mà không cần sử dụng máy tính cồng kềnh. Nếu bạn làm việc tại văn phòng và máy in kết nối với máy tính của bạn, hãy sử dụng máy tính nếu có thể. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *