Quản lý khách sạn dễ dàng chỉ với một app quản lý

quản lý khách sạn

Thời đại 4.0 ra đời và ngày phát triển kéo theo đó là công nghệ ngày càng được nhiều người biết đến và đưa vào trong kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên với lĩnh vực kinh doanh khách sạn cũng không ngoại lệ bởi chỉ có khi sử dụng công nghệ thì kinh doanh mới đạt được hiệu quả. Về lĩnh vực khách sạn thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này và rất thành công. Nhưng bên cạnh đó còn một số đơn vị vẫn chưa cập nhật công nghệ.  Để nâng cao việc kinh doanh cũng như giúp cho bạn đạt được nhiều thành công hơn thì ngay sau chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn Quản lý khách sạn, bạn hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

I/ Khái niệm app quản lý khách sạn 

Khái niệm: App quản lý khách sạn được hiểu là một phần mềm được tạo ra nhằm phục vụ cho công việc quản lý cũng như kinh doanh khách sạn. App quản lý khách sạn được tích hợp rất nhiều các tính năng cơ bản như là tính năng quản lý bộ phận lễ tân, bộ phần buồng phòng, báo cáo, kênh phân phối và quản lý từ xa.

II/ Phân loại app quản lý

Hiện nay hệ thống quản lý khách sạn được chia làm 2 dạng, mỗi dạng app sẽ có những cách quản lý riêng. Cho nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ xem lĩnh vực mình kinh doanh chọn app nào là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Phân loại app quản lý
Phân loại app quản lý
  • App quản lý khách sạn theo phong cách truyền thống: Với app truyền thống thì có tác dụng lưu trữ dữ liệu tại cục bộ của khách sạn từ đó đòi hỏi khách sạn phải đầu tư thêm máy chủ và có đội ngũ hoặc  dịch vụ chuyên thiết kế phần mềm nhằm vận hàng cũng như đảm bảo hệ thống được duy trì thường xuyên.
  • App quản lý khách sạn có tích hợp với công nghệ điện toán đám mây: Với dữ liệu được lưu trữ toàn bộ tại máy chủ của nhà cung cấp. Vậy nên khách sạn không cần phải đầu tư máy chủ cũng như thuê IT về duy trì hệ thống và vận hành máy móc.

Không những vậy, nhờ sử dụng ứng đám mây, nên có thể truy cập app bất cứ nơi đâu, thiết bị nào cũng được chỉ cần có internet là được.

III/ Lý do tại sao bạn nên sử dụng app quản lý khách sạn

1. Dễ dàng thao tác check out, check in nhanh hơn

Những vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất là thủ tục check in, check out rất chậm. Bạn hãy tưởng tượng xem, trong một hành trình dài thì như khách hàng muốn nhận phòng tại khách sạn nhanh nhất có thể.

Nhiều khi khách đông quá, lễ tân check lần lượt đôi khi chờ lâu quá sẽ làm cho bạn thấy khó chịu vì phải chờ đợi lâu. Một app quản lý khách sạn sẽ giúp cho việc check in, check in check out nhanh chóng và làm cho khách hàng thấy hài lòng hơn, thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn.

2. Tăng năng suất đặt phòng

Tăng năng suất đặt phòng từ khách hàng
Tăng năng suất đặt phòng từ khách hàng

Mỗi khách sạn khó khăn lớn nhất mà rất nhiều khách sạn thường xuyên gặp phải đó là không bán được phòng nhất là trong thời buổi cạnh tranh này, nhiều đối thủ cùng ngành nghề, nhiều dịch vụ.

Nhằm tăng doanh thu cho khách sạn, khách hàng đặt nhiều phòng nhiều khách sạn tích cực chạy đua bán trên các kênh khác nhau. Đây quả là những chiến thuật rất hiệu quả và nếu như số lượng kênh quá nhiều bạn sẽ không kiểm soát hết được.

Mỗi một kênh bạn phải vào đăng bán, cứ như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả mang lại không cao. Thế cho nên app quản lý khách sạn ra đời nhằm giúp cho bạn đạt được hiệu quả cao hơn trong việc phân phối các sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng bán các phòng trên các kênh chỉ các thao tác nhỏ.

3. Bạn không phải lo vấn đề đặt trước quá nhiều

Vấn đề lớn nhất hiện nay đó chính là việc đặt trước phòng quá nhiều, thì khi cập nhật số phòng còn trống trên từng kênh  một. Như vậy rất tốn thời gian và công sức mà hiệu quả mang lại không cao.

Chính vì thế mà việc đặt trước phòng quá nhiều xảy ra thường xuyên và có nhiều cơ chế tự động cập nhật số phòng trống cũng như các tính năng quản lý và phân phối phần mềm quản lý khách sạn đồng thời sẽ giúp cho bạn giải quyết vấn đề hiện tại một cách thật kỹ càng và nhanh chóng rồi đăng lên bán các kênh, mọi phòng trống đều được cập nhật.

4. Tiết kiệm được thời gian cho việc quản lý khách sạn

Vệ sinh khách sạn sạch sẽ là tiêu chí đặt lên hàng đầu của chúng ta hiện nay. Bạn có biết bộ phận buồng phòng đóng vai trò quan trọng ra sao trong việc quản lý khách sạn. Về bộ phận buồng phòng thì công việc chính đó là dọn dẹp vệ sinh, dọn dẹp phòng sao cho đảm bảo sạch sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

Nhưng đôi khi cũng có một số trường hợp xảy ra như khách họ phải mất công chờ tìm những phòng đã dọn dẹp rồi, như vậy sẽ lãng phí rất nhiều thời gian nếu như khách hàng quá đông.

Nếu bạn sử dụng app quản lý khách sạn thì vấn đề quản lý buồng phòng sẽ được giải quyết rất nhanh chóng và hiệu quả tuyệt đối, giúp cho lễ tân dễ dàng kiểm tra tình trạng của phòng, những phòng chưa vệ sinh và những phòng đã vệ sinh rồi được quản lý cụ thể.

5.  Đảm bảo sự chính xác tuyệt đối trong báo cáo

Kinh doanh khách sạn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần thúc đẩy công việc kinh doanh ngày càng phát triển hơn, đảm bảo được mật độ chính xác xuất cao và mọi báo cáo phải chuẩn xác.

Đôi khi những việc này có thể khó đáp ứng được tốt các nhu cầu và báo cáo với hình thức thủ công, ghi chép trong khi khối lượng công việc quá nhiều mà ghi chép thì rất dễ nhầm lẫn.

Một khi bạn đã sử dụng app quản lý khách sạn thì bạn sẽ không còn phải lo lắng gì nữa, mọi thứ đều đã có app lo hết, app sẽ giúp bạn ghi lại tất cả các dữ liệu, thông tin và tính toán nhanh, chính xác nhất.

6. Hạn chế tình trạng thất thoát

Tình trạng thất thoát tiền hay còn gọi là gian lận là một trong những việc rất dễ gặp nhất trong lĩnh vực khách sạn, là một trong những vấn đề mà hầu như ít ai có thể có hướng giải quyết triệt để.

Từ khi bạn sử dụng app quản lý khách sạn thì bạn sẽ không phải lo lắng việc gian lận nữa rồi. Khi khách hàng đặt phòng thì phải nhập mã, mã đó được tạo ra từ app nên mọi nhân viên  phải bắt buộc điền thông tin đầy đủ để khi check in phòng có mã cho khách.

Với phương pháp sử dụng app bạn hoàn toàn có thể yên tâm không lo bị gian lận tiền phòng nữa.

7. Dễ dàng quản lý từ xa

Quản lý không phải lúc nào cũng có mặt tại khách sạn 24/24 nên mọi việc không thể kiểm soát hết được bởi nhiều lúc phải đi công tác xa trong thời gian dài hay là nghỉ do bận việc. Nhưng cho dù vậy mọi quản lý vẫn muốn nắm bắt tình hình làm việc tại khách sạn khi mà họ không có mặt ở đó.

App quản lý khách sạn sẽ giúp cho bạn đáp ứng nhu cầu này hoàn toàn tốt và bạn dễ dàng truy cập và app bằng các loại thiết bị điện tử khác nhau chỉ cần có internet là được.

8. Cắt giảm được các chi phí cho việc thuê thêm nhân sự mới

Các hệ thống quản lý thông thường sẽ tích hợp ứng dụng quản trị nhân sự giúp hiệu quả công việc kinh doanh của bạn tăng lên đáng kể, giảm bớt thời gian cho việc quản lý theo cách truyền thống mà hiệu quả thấp.

Chẳng hạn như, khi sử dụng app quản lý khách sạn thì việc quản lý các kênh OTA, ghi sổ sách hay là báo cáo công việc sẽ tiện hơn, rút bớt thời gian và chi phí thuê thêm nhân sự.

III/  Iapk – Quản lý khách sạn dễ dàng chỉ với một app quản lý

Quản lý khách sạn dễ dàng chỉ với một app quản lý dường như đang dần dần được thay thế bởi các hình thức khác như quản lý theo cách thủ công ( truyền thống ), giúp bạn giải quyết nhanh được số lượng công việc, chất lượng mang lại cao và không sợ dữ liệu bị mất.

Mỗi một app quản lý khách sạn khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau, tuy nhiên mục đích sử dụng giống nhau và hiệu quả mang lại khác nhau. Thế cho nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn app quản lý khách sạn phù hợp nhất.  Tiếp theo sau sẽ là các cách quản lý khách sạn khi sử dụng app.

1. Hỗ trợ quá trình kinh doanh

Dùng app quản lý khách sạn trong việc hỗ trợ kinh doanh là hình thức giúp cho công việc đạt được nhiều hiệu quả hơn và tạo được niềm tin, uy tín cũng như tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Tuy nhiên, khi có khách đặt phòng trên app thành công thì phòng đó sẽ bị đóng lại nhằm hạn chế tối đa tình trạng đặt phòng chồng chéo lên nhau. Và app quản lý khách sạn sẽ giúp cho bộ phận lễ tân thao tác, check in phòng cho khách nhanh hơn.

Mọi thông tin mà khách hàng cung cấp khi đặt hàng, hóa đơn, chi phí và dịch vụ đều được cập nhật cụ thể trên app và được bảo mật thông tin tuyệt đối.

2. Quản lý công việc một cách chi tiết nhất

App quản lý khách sạn sẽ đảm bảo việc quản lý tất cả các công việc một cách cụ thể nhất và đương nhiên sẽ hỗ trợ cho bộ phận lễ tân và bộ phận buồng phòng từ đó quản lý, theo dõi công việc dễ dàng hơn.

3. Hạn chế việc thất thoát tài sản

Tài sản sẽ bị hạn chế tối đa việc thất thoát nếu như bạn biết cách lựa chọn và sử dụng app sao cho đạt được hiệu quả cao. Dùng app sẽ giúp cho bạn phân quyền sử dụng và đăng nhập và hệ thống và cài đặt các tính năng cần thiết.

Mọi công việc như phòng đã dọn hay chưa, phòng đó có khách check in chưa hay là có bị trùng phòng không thì đã có app lo rồi. Vậy nên việc sử dụng app quản lý khách sạn là việc hoàn toàn hợp lý và giúp cho việc xử lý số liệu, thông tin và chi phí, lợi nhuận rạch ròi hơn tránh trường hợp bị thất thoát.

4. Tiết kiệm thời gian và công sức

App quản lý được tích hợp các tính năng tiện ích, sử dụng dễ dàng chỉ với thao tác đơn giản là bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuần thục. Bạn sẽ không phải nhận những bản báo cáo bằng giấy dày cộm nữa mà là báo cáo trên app, khi nào cần xem bạn mở ra dễ dàng hơn.

Mọi báo cáo về tài chính, thu- chi, lợi nhuận, công việc cụ thể đều ở trên app hết, giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn, nhanh hơn. So với khảo sát thực tế gần đây nhất thì chỉ khi sử dụng ứng dụng quản lý thì mới giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí thuê nhân sự, tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà hiệu quả công việc đạt được lại cao hơn.

Điều đặc biệt ở app quản lý khách sạn này là có một số app còn có thể sử dụng online hay offline đều được, dù có mạng hay không thì việc quản lý vẫn diễn ra bình thường.

Tiết kiệm thời gian và công sức
Tiết kiệm thời gian và công sức

5. Tạo lợi nhuận cao

Trong thời buổi công nghệ ngày càng phát triển hiện nay thì nhu cầu sử dụng của con người ngày một tăng cao. Kéo theo đó là thói quen sử dụng internet để đặt hàng, đặt phòng chiếm tỷ lệ cao.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng app sẽ làm cho mọi công việc quản lý nhanh hơn, dễ hơn và bạn có thể kiểm tra bất kỳ ở đâu và khi nào bạn muốn, bạn chỉ cần vào app là có thể nắm bắt mọi hoạt động công việc. Thế nên việc bạn sử dụng app quản lý khách sạn sẽ giảm bớt chi phí, thời gian hơn mà kinh doanh đạt hiệu quả cao mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Ngoài ra, khách hoàn toàn có thể đặt phòng với lựa chọn những dịch vụ phù hợp qua website khách sạn. Bạn hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn app quản lý khách sạn để tránh mang lại hiệu quả không như bạn mong đợi.

Vậy nên, Quản lý khách sạn sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận, tạo dựng được thương hiệu, dịch vụ cũng như được nhiều người biết đến nhiều hơn. Những thông tin trên là những gì mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho khách sạn mình những app quản lý phù hợp nhất để đem lại hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *