TOP Những vị tướng Đi Mid Mạnh nhất Liên Quân Mobile 2022

Trong Liên Quân, đường Mid là đường ngắn nhất dẫn đến nhà đối thủ. Tuy nhiên, để có thể tấn công và hạ gục đối thủ thì người chơi cần chọn những vị tướng mạnh, có khả năng đường đi mid thông minh thì mới khẳng định được trận đấu. Bài viết hôm nay tại tricksgame.net sẽ giới thiệu đến các anh em TOP Những vị tướng Đi Mid Mạnh nhất Liên Quân 2022. Cùng xem qua nhé!

Đi Mid trong Liên Quân là gì?

Đi Mid hay còn gọi là đường giữa là nơi ngự trị của các tướng pháp sư. Trong bản đồ có tổng cộng 3 đường cơ bản thì đường Mid là đường quan trọng nhất, nó còn được ví là trục xương sống và con đường ngắn nhất dẫn đến nhà đối thủ.

Mặc dù đã trải qua nhiều phiên bản, nhưng dù ở bất cứ meta nào thì đường Mid luôn được các tướng Pháp sư ngự trị. Và đi Mid trong Liên Quân sẽ là các vị tướng có sát thương cao, có sức công phá mạnh. Tuy nhiên, trong game có rất nhiều tướng pháp sư và mỗi tướng có nhiều chức năng khác nhau, do đó khi đi mid bạn nên chọn tướng phù hợp để di chuyển và phối hợp ăn ý nhất cho từng giai đoạn.

Kinh nghiệm đi Mid trong Liên Quân

Để có thể chiến đấu hiệu quả trong game các bạn cần có những kinh nghiệm và chiến lược để hạ gục đối thủ. Dưới đây là một số kinh nghiệm “đánh đường giữa trong Liên Quân” mà các anh em có thể bỏ túi để áp dụng chiến đấu:

Lựa chọn các vị tướng đi Mid hiệu quả

Vị trí đi mid là vị trí quan trọng yêu cầu người chơi thật thông minh để có thể nắm rõ chiến thuật, kỹ năng phối hợp với đồng đội cũng như lựa chọn vị tướng đi Mid sao cho hiệu quả. Thực tế thì có rất nhiều tướng, nhưng để đi Mid một cách hiệu suất cao thì tốt nhất bạn nên chọn 3 lớp tướng như sau:

+ Sát thủ: là nhân vật sở hữu bộ kiến thức và kỹ năng sát thương cao, ngoài ra còn có năng lực solo với các xạ thụ và pháp sư khác.

+ Pháp sư: đây là một nhóm tướng thường được chọn đi Mid nhiều nhất, ở nhóm này có 3 dạng pháp sư chính là: pháp sư tương hỗ, pháp sư đẩy đường và pháp sư trấn áp.

+ Đấu sĩ: là những vị tướng chiếm hữu bộ kỹ năng mạnh mẽ, can đảm khiến nhiều đối thủ sợ hãi. Không chỉ vậy, đấu sĩ còn có năng lực chống chịu cùng hiệu ứng đòn đánh khiến nhiều game thủ chết mê. Tuy nhiên, để lựa chọn đấu sĩ đi mid thì bạn cần phải tập luyện nhiều, nâng cao kỹ năng thì mới có thể dành chiến thắng được.

Cách thức di chuyển của tướng đi Mid

Để trở thành một vị tướng đi Mid tốt, bạn cần có một lối di chuyển thông minh nhằm tránh bị kẻ địch dòm ngó. Bạn có thể di chuyển theo 2 cách sau:

+ Di chuyển đi Gank hỗ trợ đồng đội:

  • Về đi gank thì sau turn lính đầu tiên bạn nên Gank đường Tà Thần. Sau đó đi gank về ăn turn lính thứ 2 và tiếp tục gank đường tà thần.
  • Sau đó lại tiếp tục quay về ăn tiếp turn lín thứ 3 và bắt đầu hội quân cùng với rừng và xạ thủ để tập trung phản gank để tiếp tục giao trah ở đường rồng.

+ Di chuyển và chọn vị trí giao tranh:

  • Việc chọn vị trí để giao tranh là điều quan trọng mà người đi mid cần phải biết. Nếu bạn sử dụng vị tướng không có động cơ thì đừng nên đi một mình vì rất dễ bị bắt và đội bạn combat sẽ thiếu người. Tốt nhất là để Suporrt đi để check trước đã để tránh mạo hiểm dẫn đến thất bại.
  • Trong lúc giao tranh cần phải theo sát chân Trợ thủ để được hỗ trợ và chờ đợi thời cơ sau đó lao ra tấn công, sát thương đối thủ.
  • Tuyệt đối không nên nôn nóng xả thương quá sớm vì như vậy sẽ rất dễ bị bắt, đồng thời sẽ thua giao trinh vì mất chủ lực.

Để có thể đi mid hiệu quả thì bên cạnh việc chọn tướng phù hợp thì bạn cần phải nắm rõ bản chất của từng tướng thì mới có cách sử dụng cũng như di chuyển phù hợp. Đi Mid trong Liên quân yêu cầu người chơi phải thật thông minh và có đầy đủ các kỹ năng sử dụng tướng và sử dụng bản đồ. Và dĩ nhiên để có được những kỹ năng này yêu cầu người chơi cần tập luyện với các vị tướng thường xuyên, như vậy sẽ nắm quyền chủ động hơn.

Ngoài ra, khi giao tranh bạn nên chọn vị trí thích hợp để có có cơ hội tấn công kẻ địch càng nhiều thì mới có khả năng chiến thắng cao. Tốt nhất bạn nên đứng sau tanker và đấu sĩ và cờ cơ hội không nên quá nôn nóng tấn công sớm để kẻ địch tiêu diệt mình. Bên cạnh đó, những tài nguyên trong khu vực rừng bạn hãy tận dụng tối đa nhằm giúp team ta chiến đấu thành công.

TOP Những vị tướng Đi Mid Mạnh nhất Liên Quân 2022

Hoàng Tử Dạ Ưng – Zat

Zata là vị tướng pháp sư/ sát thủ thứ 96 xuất hiện trong Liên Quân Mobile. Là một trong những vị tướng được nhiều game thủ lựa chọn với kỹ năng tận dụng sức mạnh của gió lốc cực đỉnh cùng với bộ chiêu sát thương diện rộng. Cũng chính vì vậy mà nó được xem là những vị tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân. Mặc dù vậy, vị tướng Zata cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng, người chơi cần phải biết để khi sử dụng:

Điểm mạnh

+ Gây sát thương từ xa, thời gian hồi chiêu nhanh, cấu rỉa máu của kẻ địch tốt.

+ Hai chiêu đầu sẽ tạo tiền đề kích hoạt chiêu cuối.

+ Chiêu cuối gây sát thương liên tục giúp dồn sát thương cực đỉnh và tạo giao tranh tốt nhất.

Điểm yếu

+ Do bản chất là vị tướng pháp sư nên “máu giấy” là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, Zata rất dễ bị dồn sát thương bởi các vị tướng sát thủ như Ngộ Không, Butterfly,…

+ Chiêu thức khó kết hợp yêu cầu người chơi phải luyện tập nhiều.

Dirak – tướng đi Mid mạnh nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm vị tướng pháp sư thống trị đường Mid trong Liên Quân thì không thể bỏ qua cái tên Dirak. Đây là vị tướng với kỹ năng cấu rỉa khống chế cực kỳ khó chịu, có khả năng chống chịu sát thương cực tốt.

Đặc biệt, có khả năng che chắn từ chiêu cuối cũng rất khó chịu, đứng trong khiên lô cốt Dirak tăng tốc đánh và xả sát thương rất khủng. Mặc dù mang nhiều khả năng chiến đấu, sát thương khủng nhưng Dirak vẫn có điểm yếu mà người chơi cần biết:

Điểm mạnh:

+ Nhờ nội tại của Dirak cho phép sử dụng năng lượng để gánh chịu sát thương khi thấp máu.

+ Chiêu 1 và chiêu 2 kết hợp cáu máu và hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu.

+ Chiếu cuối dựng khiên lô cốt chống đỡ chiêu thức và đòn đánh xa của địch cực mạnh.

Điểm yếu:

+ Bộ kỹ năng khó sử dụng yêu cầu các game thủ phải thuần thục mới tung chiêu chính xác.

+ Dirak có độ cơ động kém và lượng máu ít ỏi.

Quyền Vương Raz

Raz là một quyền vương, là một vị pháp sư mang thiên hướng tấn công và sở hữu nắm đấm cứng rắn như thép cùng tốc độ ra đòn cực nhanh. Raz đã đánh bại nhiều đối thủ trong đấu trường Liên quân.

Chính vì vậy mà Raz được lựa chọn là vị tướng pháp sư đi đường giữa cực hot trong meta gần đây. đưa Raz ra đường giữa vừa có thể giúp hắn farm một cách an toàn khi khoảng cách tới trụ bảo vệ là tương đối gần, đồng thời Raz có thể spam liên tục Cú Đấm Chân Không để hỗ trợ đẩy đường.

Điểm mạnh:

+ Khả năng lách khi sử dụng chiêu thức và hiệu ứng đẩy lùi đòn đánh thường tốt, nhờ đó Raz có sự lả lướt và độ cơ động cao trong lối chơi.

+ Chiêu 2 cú đấm chân không đem lại lực sát thương lớn, khả năng làm chậm đến 90%, giảm giáp phép và hồi chiêu nhanh.

+ Chiêu 1 cú đấm thăng hoa kèm theo chiêu cuối Tả xung hữu đột giúp Raz tiếp cận mục tiêu và tạo ra những pha combo đẩy lùi cực kỳ mạnh mẽ.

Điểm yếu:

+ Có lượng máu khá ít, rất dễ mất mạng nếu chịu sát thương lớn từ kẻ địch.

+ Raz cần phải tạo sức ép lớn từ đầu game, nếu rơi vào thế trận bị ép thì sức mạnh của Raz sẽ bị suy giảm.

+ Bộ chiêu thức của Raz toàn bộ đều là kỹ năng định hướng, vậy nên bạn cần luyện tập nhiều mới có thể chơi tốt vị tướng này.

Kahlii Nữ thần nghiệp chướng

Là một trong những vị tướng sở hữu sát thương tay lớn nhất trong Liên Quân. Kahlii có khả năng đẩy đường và ăn lính cực kỳ nhanh mà không đối thủ nào địch lại. Sở hữu bộ kĩ năng cực kì khó chịu khi đi đường giữa, Kahlii là một trong những pháp sư bá đạo khi được đi đúng vị trí sở trường.

Khả năng bắn xuyên từ nội tại, kèm theo đó là kĩ năng gây slow và sát thương lớn trên diện rộng giúp cho Nữ thần nghiệp chướng dường như không có đối thủ ở vị trí đường giữa.

Điểm mạnh:

+ Khả năng dọn lính cực nhanh

+ Tạo giáp ảo cứng cáp bảo vệ cho bản thân với các pháp sư đường giữa khác.

+ Ở vị trí tốt có thể đánh tan team đối thủ và được bảo kê tuyệt đối.

+ Cấu máu cực gắt trước giao tranh, khả năng tấn công dứt điểm đối phương yếu máu tầm xa với Binh đoàn ma quái.

Điểm yếu:

+ Kahlii rất kém cơ động, không có chiêu chạy trốn.

+ Lượng máu ít ỏi khiến Kahlii dễ bị bốc hơi nếu đứng sai vị trí.

Vị tướng Yasuo

Được biết đến là biệt danh “kẻ bất dung thứ” – là một vị tướng quốc dân trong Liên Minh được nhiều game thủ lựa chọn. Đặc biệt, Yasuo thường được sử dụng là vị tướng đi đường giữa, tập trung vào sức mạnh sát thương vật lý. Nhân vật này được đánh giá là sở hữu độ khó cao, đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật và khả năng điều khiển ổn định.

Điểm mạnh:

+ Tính cơ động và sát thương lớn

+ Khả năng bắt đầu và triển khai giao tranh tốt

+ Khả năng gánh team tốt, hỗ trợ đồng đội

+ Có thể khắc chế các tướng đỡ đòn và đi đẩy lẻ khá tốt

Điểm yếu:

+ Khả năng chống chịu kém, không có nhiều ký năng rút lui hay chạy trốn

+ Yasuo rất dễ bị dồn sát thương nên cột máu không cao, kết hợp với các lên trang bị yếu trong khâu phòng thủ.

Chọn lựa vị tướng mạnh đi mid trong Liên Quân sẽ giúp cho game thủ mỗi khi leo rank cũng như càng quét bảng xếp hạng. Bên cạnh những vị tướng đi mid mạnh nhất Liên Quân thì các game thủ cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng chiến đấu và đường di chuyển thông minh thì mới có thể thành công và chiến thắng kẻ địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *