Lợi ích thiết kế app bán hàng trong kinh doanh

tạo app bán hàng

Trước tình hình phát triển hiện nay, Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội và sự phát triển của công nghệ điện tử, máy tính và viễn thông. Thực tế đã chứng minh số lượng người sử dụng điện thoại thông minh tại Việt Nam rất cao, theo thống kê hơn 75% dân số Việt Nam hiện nay sử dụng điện thoại thông minh. Việt Nam đang là một trong những miếng bánh béo bở mà các công ty trong và ngoài nước tranh nhau đầu tư, giành thị phần. Để hỗ trợ phát triển và mở rộng thị phần nội địa của công ty, các doanh nhân cần thiết kế dịch vụ đầu tư app bán hàng cho của công ty mình.
Vậy thiết kế app bán hàng là gì? Những lợi ích của việc có một app bán hàng cho một doanh nghiệp? Mời độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu qua các bài viết sau.

Thiết kế app bán hàng là gì?

viết app bán hàng

App bán hàng là một loại phần mềm được lập trình để chạy trên các nền tảng di động như Android, IOS, Window Phone,… Nó có thể đăng tải sản phẩm của doanh nghiệp đồng thời tích hợp các chức năng quản lý cơ bản của nó tương tự như một website thương mại điện tử.

Xu hướng thiết kế app bán hàng hiện nay

Đối với hầu hết mọi người, điện thoại thông minh và các ứng dụng năng suất hoàn chỉnh của chúng chiếm một vai trò quan trọng và đã trở nên không thể thiếu. Vì vậy thay vì tìm kiếm và mua sản phẩm trên các trang web, nhiều khách hàng sử dụng ứng dụng bán hàng trên thiết bị di động để mua hàng.

Ngay cả bây giờ, khách hàng không cần phải đăng nhập vào website để mua sản phẩm, bởi thiết kế của ứng dụng di động không chỉ có thể đáp ứng mọi nhu cầu mà còn có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm phong phú.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử cho rằng, thời điểm này các công ty cần có những dự án thiết kế ứng dụng di động riêng trong ngành bán hàng. Tại  vì sao?

Câu trả lời là khi sử dụng Internet thông qua điện thoại thông minh, nếu khách hàng muốn truy cập vào trang web, họ cần thực hiện nhiều thao tác, từ tìm kiếm trang web đến chờ truy cập. Chưa kể nếu trang web đó không phải là tiêu chuẩn di động, khách hàng sẽ rất khó theo dõi, hoặc Web có cấu hình phức tạp thì việc thiết kế sẽ lâu, mất nhiều thời gian, điều này thực sự gây khó chịu cho khách hàng.

Tuy nhiên, nếu đã tải ứng dụng về điện thoại, khách hàng có thể thoải mái trải nghiệm những tiện ích do ứng dụng di động mang lại chỉ với một vài thao tác.

thiết kế app bán hàn

Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế app bán hàng

Dù không cấp thiết lắm nhưng việc phát triển ứng dụng bán hàng trên di động trong tình hình kinh doanh hiện nay là vô cùng cần thiết. Vì muốn đứng vững trên thị trường thì công ty nào cũng cần thu hút khách hàng tiềm năng thông qua nhiều hình thức khác nhau như TV, báo chí, tờ rơi, Internet để quảng bá truyền thông thương hiệu của mình.

Đặc biệt, không thể không nhắc đến điện thoại thông minh – hiện nay mọi người đang sử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi.

Vì vậy, tại sao bạn không chủ động mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách chinh phục khách hàng tại thị trường này? Họ sẽ mua sản phẩm của bạn trên điện thoại di động của họ mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đi đâu xa. Các tin tức khuyến mãi, giảm giá, tích lũy điểm mua hàng cũng được cập nhật nhanh chóng và chính xác trên ứng dụng di động.

Lợi ích thiết kế app bán hàng trong kinh doanh

Một ứng dụng bán hàng với nhiều tiện ích năng suất tốt nhất không chỉ tạo ra môi trường kinh doanh tiềm năng mà còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí dễ dàng, thuận tiện trong toàn bộ quá trình từ chọn mua đến đặt hàng và thanh toán.

Ngoài ra, đó cũng là đối tượng được hưởng lợi lớn nhất có thể giúp công ty thông qua các ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp. Hãy cùng điểm qua các lợi ích khi lập trình app bán hàng bạn nhé.

lập trình app bán hàng

Giúp giữ chân khách hàng lâu hơn

Mục tiêu của thiết kế ứng dụng là thiết kế ứng dụng di động để tối ưu hóa UI UX mang đến trải nghiệm cho người dùng tốt nhất. Vì vậy, các chức năng khi viết ứng dụng cần được thiết kế theo yêu cầu và đặc thù của từng ngành dịch vụ.

Các ứng dụng di động thu hút khách hàng nhờ sự tiện lợi và linh hoạt. Thiết kế hữu ích, dễ sử dụng, đa năng và thiết kế giao diện ấn tượng, sáng tạo sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình và sự tin tưởng của khách hàng. Đặc biệt, một thiết kế ứng dụng di động tốt cũng có thể chứng minh sự chuyên nghiệp và chu đáo của quy trình phục vụ khách hàng.

Không chỉ vậy, các công ty làm thiết kế mobile app chuyên nghiệp như Groove Technology Software hay mona.software sẽ giúp doanh nghiệp thu hút lượng người dùng tăng lên nhanh chóng. Đây là điều kiện tiên quyết giúp công ty tăng lượng khách hàng tiềm năng và thực hiện các chiến lược marketing chuyên sâu hơn để tạo ra doanh thu.

Tiếp thị, marketing tốt

Để thu hút và hấp dẫn khách hàng thì các công ty phải chi rất nhiều tiền. Tuy nhiên, chi phí cao sẽ làm giảm lợi nhuận, vì vậy, có một cách giúp các công ty giải quyết vấn đề chi phí là “chi ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn”.

Làm ứng dụng di động là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Từ đó thông qua chiến lược thụ động, chức năng chia sẻ trên ứng dụng di động cho phép khách hàng thông báo cho người khác, lưu trữ hoặc tiêu thụ sản phẩm của công ty.

Ngoài ra, bạn có thể khuyến khích người dùng tích cực nói về doanh nghiệp của mình thông qua các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt dành cho người tải xuống ứng dụng. Bất kỳ hoạt động tiếp thị nào với công ty đều có thể được truyền đạt chính xác đến khách hàng mục tiêu và đảm bảo tính dễ đọc của nó.

Quảng bá thương hiệu đến người dùng

Một trong những lợi thế chính của thiết kế ứng dụng di động là xây dựng thương hiệu mạnh và thu hút khách hàng lặp lại. Các kế hoạch ưu đãi, chiết khấu, hoàn tiền, thưởng hầu hết sẽ được cập nhật liên tục trên ứng dụng để khách hàng không bỏ qua ứng dụng của bạn khi họ cần.

Đôi khi, khách hàng không có nhu cầu, nhưng do các chương trình khuyến mại và kế hoạch khuyến mãi, đơn hàng của bạn xuất hiện.

tạo app bán hàng
lập trình app bán hàng

Khả năng tương tác cao

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, thì khách hàng có thể tương tác 24/7. Kho đó khách hàng hoàn toàn có thể mua hàng và sử dụng dịch vụ của công ty bạn bất cứ lúc nào, ở bất kỳ khu vực hay địa điểm nào mà không bị giới hạn về thời gian.

Có một ứng dụng dành cho thiết bị di động tốt, hữu ích cho người dùng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn đã thu hút được 80% khách hàng, với lượng khách hàng tiềm năng gấp 5 lần so với đối thủ cạnh tranh.

Mang lại doanh thu và lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

Dù làm gì đi nữa thì mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp vẫn là doanh thu – lợi nhuận thu được từ việc duy trì và phát triển lâu dài. Vì vậy, lượng lớn khách hàng ổn định sẽ là huyết mạch của mọi doanh nghiệp. Vì vậy, các công ty luôn phải tạo ra nhiều lợi ích và tiện ích hơn cho các ứng dụng di động để thu hút và giữ chân người dùng.

Theo thống kê năm 2019, số lượng người sử dụng thiết bị di động gấp đôi so với máy tính xách tay. Thói quen sử dụng ứng dụng để phục vụ công việc, học tập, giải trí ngày càng trở nên mạnh mẽ. Do đó, các công ty có thể thu lợi rất nhiều từ việc đầu tư thiết kế app Mobile này.

Kết luận

Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc thiết kế app bán hàng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn. Trên đây là tất tần tật những thông tin về thiết kế ứng dụng di động và những ưu điểm, lợi ích chính, vô cùng thuyết phục để các nhà kinh doanh xây dựng ứng dụng bán hàng cho riêng mình.

Mình hy vọng những thông tin trên sẽ rất hữu ích và giúp các doanh nhân có cái nhìn mới về thời đại công nghệ 4.0 trong kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *