TVC Là Gì? Mục Tiêu, Phân Loại Và Tầm Ảnh Hưởng Của TVC

tvc là gì

TVC là hình thức quảng cáo quen thuộc của những người trong giới marketing, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được TVC là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về quay TVC là gì? Đặc điểm cũng như các loại TVC phổ biến hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

TVC là gì?

TVC là viết tắt của “Quảng cáo truyền hình” (Television Commercial), đây là một loại hình quảng cáo được phát sóng trên các kênh truyền hình. TVC thường có độ dài ngắn, từ vài giây đến vài phút, nhằm mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

tvc là gì

Trong môi trường truyền hình, TVC thường sử dụng hình ảnh, âm nhạc và văn bản để tạo ra một thông điệp thu hút và ấn tượng. Các quảng cáo này thường được sản xuất chuyên nghiệp và đầu tư kỹ thuật cao để tối ưu hóa hiệu ứng truyền đạt thông điệp.

Xem thêm: Download Ngọc Rồng Online Hack APK v3.4 Trên Android

Mục tiêu của TVC quảng cáo

Sau khi hiểu rõ được TVC là gì? Vậy mục tiêu khi quay quảng cáo TVC là gì?  Mục tiêu của TVC nhằm tạo ra một quảng cáo truyền hình thu hút sự chú ý của khách hàng và hành động muốn mua hàng từ những quảng cáo đó. Ngoài ra TCV còn có những mục tiêu khác chẳng hạn như:

 • Sự nhận diện thương hiệu: TVC là một hình thức quảng cáo rộng rãi đến toàn bộ các khán giả tiềm năng. Quay quảng cáo TVC sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến gần với công chúng hơn.
 • Tăng cường khả năng tiếp thị và bán hàng: Đây là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm/dịch vụ một cách hiệu quả đến khách hàng. Thông qua TVC doanh nghiệp sẽ bộc lộ những ưu điểm vượt trội đến khán giả một cách chân thực. 
 • Xây dựng lòng tin và sự uy tín với khách hàng: Nhờ có TVC mà doanh nghiệp có thể xây dựng được sự uy tín, lòng tin trong mắt khách hàng.  Khi một doanh nghiệp có quảng cáo trên một kênh truyền hình đáng tin cậy, thì xu hướng khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của doanh nghiệp đó hơn.
 • Tạo ấn tượng sâu sắc: Việc quảng cáo được xuất hiện nhiều lần trên truyền hình giúp khán giả có một ấn tượng, cảm xúc nào đó. Thông qua hình ảnh, âm thanh và cốt truyện để truyền tải một thông điệp nào đó đến khách hàng.

quảng cáo tvc

Đặc điểm của TVC là gì?

Điểm đặc trưng của TVC là khả năng truyền đạt thông điệp nhanh chóng và ấn tượng trong khoảng thời gian ngắn, thường chỉ từ vài giây đến một phút. Nhờ vào sự kết hợp của hình ảnh động, âm nhạc, và lời thoại, TVC không chỉ tạo ra ấn tượng mỹ thuật mà còn tăng cường hiệu quả quảng cáo bằng cách kích thích cảm xúc và ghi nhớ trong tâm trí người xem. Điều này giúp TVC trở thành một công cụ quảng cáo ưu việt trong việc truyền đạt thông điệp và thúc đẩy sự nhận biết thương hiệu.

đặc điểm của tvc là gì

Xem thêm: Download App Hack Quân Huy Liên Quân Mùa 3 Mới Nhất 2023

Các loại TVC quảng cáo phổ biến hiện nay

Sau khi được biết TVC là gì thì bạn sẽ bất ngờ vì sự phổ biến của TVC. Hiện nay có rất nhiều loại quảng cáo TVC khác nhau, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. Dưới đây là một số loại quảng cáo phổ biến như:

các loại tvc hiện nay

 • Quảng cáo truyền hình (TVC Ads): Đây là một quảng cáo rất đắt đỏ, chỉ xuất hiện với những khung giờ nhất định tại truyền hình. Thời gian phát sóng sẽ được giới hạn và được kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng nội dung. Tuy nhiên, nó lại rất hiệu quả và tạo ấn tượng sâu sắc với khán giả.
 • Quảng cáo trực tuyến (TVC Online): Đây là loại quảng cáo không giới hạn thời gian phát sóng và chi phí bỏ ra thất hơn TVC Ads.  TVC Online thường được phát sóng trên mạng xã hội website, các nền tảng trực tuyến khác.
 • Quảng cáo truyền thông nội bộ: Đây là một loại TVC nội bộ nhằm truyền đạt những thông điệp, giá trị cốt lõi, bên cạnh đó là những giá trị nổi bật của công ty. Từ đó, tặng sự gắn kết giữa các nhân viên và giữ chân những nhân viên tài năng tại doanh nghiệp.
 • Quảng cáo 3D: Là loại quảng cáo sống động, tạo cảm giác chân thực, tác động đến người xem một cách nhanh chóng.
 • Quảng cáo tuyển dụng: Đây là loại quảng cáo sản xuất với mục đích giới thiệu doanh nghiệp. Từ đó, thu hút những nhân tài mới về cho doanh nghiệp.

Quy trình tạo nên một TVC chuyên nghiệp

TVC là gì? Quy trình tạo ra một TVC chuyên nghiệp như thế nào? Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé! Để có một TVC chuyên nghiệp và thu hút khán giả, TVC sẽ có quy trình như sau:

 • Khảo sát, thu thập thông tin khách hàng: Đây là công việc đầu tiên tìm hiểu đến khách hàng, họ muốn xem gì? Những nội dung gì muốn truyền tải, thông điệp như thế nào?…..
 • Lên ý tưởng cho kịch bản: Đây là bước đầu để tạo ra các thông điệp truyền tải đến khách hàng.
 • Viết kịch bản văn học: Là những đoạn nội dung phác thảo nên câu chuyện chính của TVC.
 • Viết kịch bản minh họa: Đây là giai đoạn phát hoạ những câu chuyện của kịch bản văn học thành một tập truyện tranh.
 • Lựa chọn diễn viên phù hợp: Đây là giai đoạn lựa chọn diễn viên phù hợp với nội dung, thông điệp của TVC.
 • Sản xuất tiền kỳ: Đây là một thuật ngữ để chỉ việc đưa những ý tưởng thành những video. Thông thường có đội ngũ rất nhiều người để hỗ trợ sản xuất.
 • Sản xuất hậu kỳ: Đây là thuật ngữ chỉ cho việc hoàn thiện các cảnh quay và tạo dựng TVC một cách hoàn chỉnh.
 • Thành phẩm giao khách hàng: Đây là giai đoạn cuối cùng, được chỉnh sửa thành phẩm và giao khách hàng.

quay quảng cáo

Xem thêm: Download Office 365 Full Crack Miễn Phí Vĩnh Viễn 2023 [Đã Test 100%]

Các yếu tố tạo TVC thành công

 Đâu là yếu tố tạo nên thành công của TVC quảng cáo là gì? Tạo một quảng cáo TVC đây là một trong những chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Nhưng không phải TVC nào cũng được sự ủng hộ, tạo hiệu ứng sôi động, gợi nhớ đến khán giả.  Để tạo một quảng cáo TVC thành công thì không thể không thiếu các yếu tố như:

 • Ý tưởng sáng tạo về nội dung, thông điệp muốn truyền tải.
 • Ý tưởng về cách truyền tải thật ấn tượng, dấu ấn sâu sắc.
 • Khách hàng mục tiêu của TVC quảng cáo như thế nào.

các yếu tố tạo tvc thành công

Tầm ảnh hưởng khi một TVC quảng cáo thành công

Hiểu rõ được TVC là gì, vậy tâm ảnh hưởng như thế nào? Sản xuất TVC hay là hay quảng cáo TVC việc này sẽ mang một tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đối với 1 doanh nghiệp. Đầu tiên nó sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá, tiếp thị thành công sản phẩm/dịch vụ mà công ty muốn mang đến cho khách hàng. Thứ 2 việc quảng bá này sẽ giúp công chúng nhận rõ về thương hiệu, xây dựng niềm tin đối với doanh nghiệp.

Vậy nên việc quảng cáo TVC rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy doanh nghiệp của bạn nên tìm một đơn vị uy tín chuyên cung các các dịch vụ quay TVC chất lượng. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị nào đáng tin cậy thì có thể tham khảo ngay Mona Media. 

đơn vị quay chụp chất lượng

Mona Media là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ quay TVC chất lượng, uy tín. Đơn vị có studio chụp ảnh profile cá nhân, đội ngũ quay TV chuyên nghiệp. Khi đến đây bạn hoàn toàn yên tâm bởi đơn vị luôn có đội ngũ cực kì chuyên nghiệp với nhiều ý tưởng sáng tạo. Quy trình rõ ràng, bạn luôn được các bạn giải thích, hướng dẫn, đưa ra những giải pháp giúp doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất. Hãy liên hệ đến Mona qua những thông tin sau:

 • Địa chỉ: 1073/23 Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 636 648
 • Website: https://mona.media/

Trên đây là toàn bộ những thông liên quay quảng cáo TVC là gì? Hy vọng những thông tin này của IAPDownload sẽ mang lại hữu ích với bạn. Chúc bạn lựa chọn được đơn vị phù hợp với doanh nghiệp mình.

Xem thêmHack Blox Fruit Fluxus v50, Client Giọt Nước v46 [Auto Farm Beli, Trái Ác Quỷ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *