Hermione Granger là gì? Chi tiết về Hermione Granger mới nhất 2022

Tiểu sử

HP - Harry Potter wordmark.svg
Nhân vật trong Harry Potter
Hermionegranger.jpg

Hermione Granger do Emma Watson thủ vai

Giới tính Nữ
Ngày sinh 19 tháng 9, 1979 (41 tuổi)
Màu tóc Nâu
Màu mắt Nâu
Nhà Gryffindor
Trường Hogwarts
Dòng dõi Muggle
Đồng minh Đội quân của DumbledoreHội Phượng Hoàng
Diễn viên Emma Watson
Hermione Granger
Xuất hiện lần đầu Harry Potter và hòn đá phù thủy (1997)
Xuất hiện lần cuối Harry Potter và Bảo bối Tử thần (2007)
Sáng tạo bởi J. K. Rowling
Lồng tiếng bởi Harper Marshall (trò chơi điện tử; 1-4)
Rachel Sternberg (Harry Potter và Hoàng tử Máu: Trò chơi điện tử)
Guy Harris (Lego Harry Potter: Mùa 1-4)
Alice Keenan (Harry Potter và Bảo bối Tử thần – Phần 1, Harry Potter và Bảo bối Tử thần – Phần 2)
Jessie Braviner (Harry Potter cho Kinect)
Enrica Luttrell (Harry Potter: Wizards Unite)
Thần hộ mệnh Rái cá
Thông tin
Họ và tên Hermione Jean Granger
Nghề nghiệp
 • Sở Quy Chế Và Kiểm Soát Sinh Vật Huyền Bí (trước đây)
 • Phó Trưởng phòng Thi Hành Luật Pháp Thuật (trước đây)
 • Bộ trưởng Bộ Pháp Thuật
Gia đình
 • Hector Dagworth-Granger (Có thể là tổ tiên)
 • Ông Granger (Bố)
 • Bà Granger (Mẹ)
Hôn thê Ron Weasley
Con cái Rose Granger-Weasley (con gái)
Hugo Granger-Weasley (con trai)
Quê quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Vương Quốc Anh
Quốc tịch 23px Flag of England.svg Anh
Danh hiệu
 • Huynh trưởng
 • Phó Sở Thi Hành Luật Pháp Thuật
 • Người đừng đầu Hội vận động cho quyền lợi Gia tinh (S.P.E.W)
 • Bộ trưởng bộ Pháp Thuật
Chữ ký Hermionesignature.png

Hermione Jean Granger (phát âm tiếng Anh: /hɜːrˈmaɪ.əni ˈɡreɪndʒər/  (Speaker Icon.svg nghe) là một nhân vật hư cấu trong bộ truyện Harry Potter của nữ nhà văn Anh Quốc J. K. Rowling. Cô xuất hiện lần đầu tiên trong truyện Harry Potter và hòn đá phù thủy, cô mở cửa bước vào toa tàu mà Ronald Weasley và Harry Potter ngồi mà điểm đến là Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts. Sau khi được Harry và Ron giải cứu khỏi con quỷ khổng lồ trong nhà vệ sinh nữ, Hermione đã kết thân với cả hai. Sau này, cô thường xuyên dùng sự nhanh trí, gợi mở khéo léo và vốn kiến thức uyên bác để giúp đỡ bạn bè. Tác giả Rowling từng nói rằng nhân vật Hermione khiến cô nhớ lại thời niên thiếu của mình, thường thiếu tự tin hay e sợ thất bại. Theo tạp chí The Hollywood Reporter, Hermione là nhân vật nữ trong phim được yêu mến và hâm mộ nhất.

Trong loạt phim phỏng theo bộ truyện này, diễn viên Emma Watson thủ vai Hermione Granger. Thần hộ mệnh của Hermione Granger là một con rái cá.

Khái quát

Hermione Jean Granger là học sinh gốc Muggle thuộc nhà Gryffindor, và bạn thân của hai nhân vật chính Harry Potter và Ron Weasley. Nhà văn J.K. Rowling cho biết sinh nhật của Hermione là vào ngày 19 tháng 9 năm 1979 và suýt soát gần 12 tuổi khi lần đầu đặt chân tới Hogwarts.

Cô ấy là người giỏi tới mức nắm vững lý thuyết một cách xuất sắc, và theo như mô tả của tác giả Rowling thì Hermione là nhân vật ngay thẳng, giỏi giang và có tư duy logic. Rowling cũng bổ sung rằng cha mẹ của Hermione đều là nha sĩ, và là dân Muggle, vừa bất ngờ về cô con gái kỳ cục vừa tự hào khi biết cô được nhận vào Hogwarts.” Họ rất thích thú khi được biết về thế giới phù thủy và lần đầu bước vào Hẻm Xéo cùng với con gái. Rowling miêu tả tính cách của nhân vật Luna Lovegood hoàn toàn trái ngược với Hermione, họ quá khác biệt. Nhân vật tương phản với Hermione ở Hogwarts là Pansy Parkinson, một học sinh hay bắt nạt cô được dựa theo nguyên mẫu ngoài đời của những cô bạn học đã từng chế nhạo nhà văn Rowling khi còn đi học.

Rowling khẳng định nhân vật Hermione có rất nhiều ảnh hưởng trong câu chuyện. Bà nói: “Tôi không có ý sắp đặt để nhân vật Hermione giống mình, nhưng thực sự, cô ấy là hình ảnh cường điệu của tôi khi còn trẻ”. Thêm vào đó, hoàn cảnh của Hermione không giống với bà, “rất nhiều bất an và nỗi sợ hãi thất bại to lớn” ẩn dưới hành động học gạo miệt mài của Hermione. Sau cùng, theo tác giả, bên cạnh Albus Dumbledore, Hermione là nhân vật được mô tả hoàn hảo bởi kiến thức giáo khoa, cô ấy có thể luôn đóng vai trò như một mấu chốt (giải thích các từ ngữ lạ trong series truyện bằng chính đoạn thoại của nhân vật, tránh làm đoạn văn thêm dài dòng). Rowling khẳng định tư tưởng bình đẳng nam nữ của bà đã được nhân vật Hermione bảo vệ, ” người thông minh nhất” và là một ” nữ nhân vật mạnh mẽ”.

Tên nhân vật Hermione bắt nguồn từ tiểu thuyết Câu chuyện mùa Đông của đại văn hào William Shakespeare; Nhà văn Rowling muốn chọn một cái tên không quá phổ biến vì nếu càng có ít cô bé mang cái tên đó thì sẽ có ít cô bị trêu chọc hơn Ban đầu họ cho nhân vật dự định sẽ là “Puckle”, nhưng tác giả Rowling cảm thấy cái tên này hoàn toàn không phù hợp nên sau đó đã chuyển qua một lựa chọn khác là Granger – cái tên khá phổ biến ở Anh và Pháp, dành cho những người nông dân trồng lúa. J.K. Rowling dự tính đưa “Jane” thay vì “Jean” vào tên của Hermione. Tuy nhiên, vì không muốn nó trùng với tên đệm của giáo sư Dolores Umbridge, bà đã đổi lại ở phần Harry Potter và Bảo bối Tử thần. “Jean” đồng thời cũng là tên đệm của cô con gái Mackenzie của bà, và có nguồn gốc từ chữ Latin, nghĩa là “chúa nhân từ”. J.K. Rowling xác nhận nhân vật Hermione là con một trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2004 chỉ là một đứa trẻ.

Thành tích

Hermione là phù thủy giỏi nhất ở độ tuổi của cô. Cô luôn đọc hết sách giáo khoa mới trước khi bước vào năm học. Trong lớp, Hermione luôn là người đầu tiên (có thể là duy nhất) giơ tay trả lời các câu hỏi của thầy cô giáo. Tuy nhiên, cô vẫn kém hơn Harry ở môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám.

Trong kì thi Pháp sư thường đẳng (O.W.Ls), Hermione đạt được 10 chứng chỉ xuất sắc (Outstanding) gồm các môn Chăm sóc sinh vật huyền bí, Độc dược, Biến hình, Thảo dược học, Bùa chú, Thiên văn học, Lịch sử Phép thuật, Số học huyền bí, Cổ ngữ Runes, Muggle học và một chứng chỉ giỏi (Exceed exceptation) môn Phòng chống nghệ thuật hắc ám.

Cô cũng là Huynh trưởng nhà Gryffindor vào năm học thứ năm và thứ sáu, thành lập Hội Vận động cho Quyền lợi Gia tinh (Tiếng Anh viết tắt là S.P.E.W,còn tiếng việt ghi là H.V.Đ.C.Q.L.G.T) vào năm thứ 4. Spew là tên viết tắt của tên tổ chức, vừa có nghĩa là “nôn”. Ron và Harry còn thường gọi là “Hột Vịt Đẹt”

Sở hữu

Bản gốc cuốn Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong (The Tales of Beedle the Bard) do giáo sư Dumbledore để lại cho Hermione trong di chúc của thầy.

Vật nuôi

Hermione nuôi một con nửa mèo nửa tiểu yêu lông đỏ, chân vòng kiềng, rất béo được mua vào năm học thứ ba tên là Crookshanks, đây là con mèo thông minh nhất trong họ nhà mèo (theo lời Sirius Black) và cũng rất dũng cảm. Trong tập 3, nó luôn bám riết lấy con chuột Scabbers của Ron, vốn là Peter Pettigrew giả lốt.

Đũa phép

Cây đũa phép của cô được ông Ollivander làm từ gỗ nho với lõi là sợi tim rồng. Trong khi đó, cây đũa của Harry làm từ gỗ cây nhựa ruồi, có lõi là lông chim phượng hoàng và của Ron Weasley là lông kỳ lân. Trong lịch Celt, chất liệu gỗ nho là biểu tượng cho ngày sinh của cô.

Khác

Ngoài ra, Hermione còn được giáo sư Minerva McGonagall tặng cho một sợi dây chuyền cho phép lùi thời gian về quá khứ. Nó đã được cô sử dụng trong phần ba, qua gợi ý của cụ Dumbledore để cứu chú Sirius Black và con bằng mã Buckbeak. Trước đó, cô dùng chúng trong việc học nhiều môn ở nhiều thời điểm khác nhau, bởi năm thứ 3 xuất hiện thêm rất nhiều môn học mới.

Hoạt động ở trường

Khi cô phát hiên ra ở trong trường có nuôi những con gia tinh để phục vụ. Cô rất bức xúc, vậy nên đã thành lập hội để đòi bình đẳng cho gia tinh viết tắt là S.P.E.W. và được dịch sang tiếng Việt là H.V.Đ.C.Q.L.G.T. (Hội vận động cho quyền lợi gia tinh). Tuy nhiên cũng chính vì cách viết tắt này mà Ron và Harry đã nghĩ ra nhiều từ khác để chế giễu đó là “hột vịt đẹt”.

Vai trò trong bộ truyện

Harry Potter và hòn đá phù thủy

Hermione Granger xuất hiện đầu tiên trong Harry Potter và hòn đá phù thủy. Theo lời Rowling – tác giả của truyện miêu tả thì Hermione là một cô bé có ngoại hình trung bình. Cô rất giỏi, thông minh và thường đọc hết sách giáo khoa trước khi vào trường, điểm yếu duy nhất của cô là trong môn Bay lượn. Trong những chương đầu cô luôn làm mọi người khó chịu vì tỏ ra là người biết mọi thứ và cũng không ngoại trừ hai người bạn thân của cô sau này. Bộ ba đã cùng bị lạc đến lầu 3 do sự thay đổi cầu thang ở trường, gặp con chó ba đầu. Cô luôn tỏ vẻ khinh thường Harry và Ron. Khi học ở lớp Bùa chú, Hermione đã chỉ chỗ sai cho Ron khi thực hành bùa Bay (Wingardium Leviosa). Bộ ba thực sự không ưa nhau cho đến khi Ron và Harry cứu Hermione thoát khỏi con quỷ khổng lồ bằng chính bùa Bay mà cô đã sửa sai cho Ron. Cô rất biết ơn và đã nói dối các giáo sư để bảo vệ họ khỏi sự trừng phạt. Trong thời gian làm phim, tác giả Rowling tiết lộ rằng bà đã cãi với người viết kịch bản về việc bỏ đoạn chiến đấu với con quỷ khổng lồ. Bà từ chối việc này vì theo bà nghĩ “Hermione… rất hay gây phiền toái trong những chương đầu của Hòn đá phù thuỷ và cần thiết phải có một thứ gì đó có ý nghĩa to lớn để đưa cô đến gần với Ron và Harry…”. Phần kết, Hermione, với sở trường trí thông minh của mình đã giúp Harry giải bài toán hóc búa của giáo sư Severus Snape để vượt qua được ngọn lửa đen, đến được căn phòng cuối cùng có chứa Hòn đá phù thủy, trước đó, cô, Ron và Harry đóng vai quân cờ để giúp Harry qua cửa ải của giáo sư Minerva McGonagall.

Harry Potter và phòng chứa bí mật

Trong cuốn sách thứ hai, Harry Potter và Phòng chứa Bí mật, Hermione ngưỡng mộ thầy giáo mới đẹp trai của môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám, thầy Gilderoy Lockhart. Cũng trong tập này, Hermione là nạn nhân của con tử xà, cô bị hình chiếu ánh mắt của nó qua tấm gương làm hóa đá. Nhưng trước đó nhờ thông minh, cô đã tìm tòi, phát hiện ra con tử xà Basilisk và biết được cách thức di chuyển của nó trong “ống nước”. Hermione đã ghi lại trong tờ giấy. Harry phát hiện ra tờ giấy vẫn còn nằm trong tay cô khi đến thăm Hermione ở bệnh thất. Nhờ đó mà Harry và Ron đã tìm đến được Phòng chứa bí mật và tiêu diệt con tử xà. Cuối năm, cô cũng hơi thất vọng khi tất cả những kì thi đều bị hủy bỏ. Cũng trong năm học này, cô bị Draco Malfoy gọi là “Máu bùn” (cái tên khinh miệt dùng để gọi những phù thủy gốc Muggle)

Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban

Cuốn thứ ba Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban, Hermione mua một con mèo nửa yêu tinh tên Crookshanks. Chính con mèo đã khiến Ron và Hermione cãi nhau vì Ron nghĩ rằng nó ăn con chuột Scabbers của Ron (thực chất là người hóa thú Peter Pettigrew). Cô còn được giáo sư Minerva McGonagall bí mật tặng cho một dụng cụ quay ngược thời gian để học hai lớp cùng một lúc khi niên học bắt đầu.

Nhờ bài luận văn mà giáo sư Severus Snape yêu cầu làm mà Hermione đã phát hiện được giáo sư Remus Lupin là một người sói. Từ đó, bộ ba đã khám phá ra sự thật về Sirius Black – tên tù nhân đáng nguyền rủa ở ngục Azkaban nhưng thực chất là một người vô tội và là cha đỡ đầu của Harry. Sau khi hiểu ra lời gợi ý của cụ Albus Dumbledore, Hermione đã cùng Harry tự cứu mình khỏi Lupin (khi đó là người sói) và cùng con bằng mã Buckbeak giải cứu chú Sirius Black thoát khỏi những Giám ngục Azkaban bằng dụng cụ quay ngược thời gian của mình.

Harry Potter và chiếc cốc lửa

Hermione có tình cảm với một cầu thủ Quidditch nổi tiếng và cũng là quán quân trường Durmstrang người Bulgaria tên là Viktor Krum, điều này khiến bạn thân của cô là Ronald Weasley rất tức giận vì anh coi Viktor là kẻ thù của Hogwarts (nhưng lý do chính là do Ron ghen với Krum). Tác giả cũng nhờ sự xuất hiện của Krum để giúp người đọc phát âm đúng tên của Hermione, Her-my-o-nee. Trong năm học này, Hermione còn tổ chức Hội Vận Động Vì Quyền Lợi Gia Tinh (S.P.E.W.).

Kết thúc năm học, Viktor trở lại trường Durmstrang, họ vẫn liên hệ thư từ với nhau nhưng chỉ ở mức bạn bè.

Harry Potter và Hội Phượng Hoàng

Trong Harry Potter và Hội Phượng Hoàng, Hermione là người có ý tưởng thành lập Đội quân của Dumbledore (Đ.Q.D).Tiếng Anh: Dumbledore’s Army (D.A). Cô là một thành viên rất tích cực chống lại kẻ thù là giáo sư kiêm nhân viên cấp cao của Bộ Pháp thuật là Dolores Umbridge. Tuy nhiên Đội sớm bị tan rã bởi Marietta – bạn thân cùng nhà Ravenclaw của Cho Chang (trong phim là do Cho Chang bị ép uống Chân Dược để khai ra).

Gần kết thúc năm học, Hermione đã đồng tình với Harry – đi đến Bộ Pháp thuật như trong giấc mơ của cậu. Cuối cùng, Hermione cùng Harry và nhiều người khác còn tham gia trận chiến quyết liệt với Voldemort và Tử Thần Thực Tử tại Sở Bảo mật. Tuy Hermione bị chấn thương rất nặng trong cuộc chiến nhưng sau đó đã hoàn toàn bình phục.

Hậu quả của trận chiến ở Bộ Pháp thuật đã khiến cho chú Sirius Black ra đi vĩnh viễn và từ hôm đó Bộ Pháp thuật thừa nhận rằng Chúa tể Hắc ám Voldemort đã trở lại, mặc dù hồi đầu năm học Bộ đã kiên quyết phản đối chuyện đó.

Harry Potter và Hoàng tử lai

Năm thứ sáu, cô đạt 10 chứng chỉ Phù thủy thường đẳng, nhưng vẫn tỏ ra không hài lòng lắm do có một chứng chỉ “Giỏi” chứ không phải “Xuất sắc” trong môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám. Nhờ sự xuất sắc trong học tập, cô được giáo sư Horace Slughorn mời gia nhập câu lạc bộ Slug dành cho những học sinh có năng khiếu về một mặt nào đó.

Khi nghe Ginny nói Hermione từng hôn Viktor Krum, Ron rất tức giận và quyết định hẹn hò với Lavender Brown khiến Hermione buồn, tức giận và có thể nói là ghen. Để trả đũa, Hermione đã mời Cormac McLaggen – người Ron rất ghét, cùng đi dự buổi tiệc giáng sinh của thầy Slughorn. Sau khi cụ Dumbledore chết, Ron cũng chia tay Lavender và hai người trở lại làm bạn thân như ban đầu.

Harry Potter và bảo bối tử thần

Trong suốt tập cuối Harry Potter và bảo bối tử thần, Hermione đã giúp Harry Potter tìm kiếm và tiêu diệt những Trường Sinh Linh Giá của Chúa tể Voldemort. Hermione và Ron trao cho nhau nụ hôn đầu tiên và tham gia vào trận chiến Hogwarts cùng những người khác để giết chết Voldemort.

19 năm sau, Ron và Hermione đã kết hôn và có hai người con là Rose – lúc đó đang chuẩn bị bước vào năm học đầu tiên ở Hogwarts và người em trai Hugo.

Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa

Năm 2019, Hermione được bầu làm Bộ trưởng Bộ Pháp Thuật.

Tình bạn vĩ đại

 • Năm học thứ nhất, lúc đầu, Hermione không ưa Harry Potter và Ron Weasley. Cô khá tự mãn về kiến thức của mình và không ngừng chứng tỏ nó khiến Ron và Harry cũng chẳng ưa lại cô nàng chút nào. Nhưng sau khi được Ron và Harry cứu thoát khỏi con quỷ khổng lồ, cả ba đã trở thành bạn thân. Bằng sự thông minh và khả năng pháp thuật của mình, cô đã giúp Harry khỏi bùa của Quirrell (bị hiểu lầm là của Snape), cùng nhóm bạn tra cứu tung tích của cụ Nicolas Flamel và đặc biệt là cô đã giúp Harry giải bài toán hóc búa của giáo sư Severus Snape để vượt qua được ngọn lửa đen, đến được căn phòng cuối cùng có chứa Hòn đá phù thủy.
 • Năm học thứ hai, Hermione bị Draco Malfoy chế giễu là Máu bùn (Mudblood) do không cùng dòng máu thuần chủng và cũng là nạn nhân của con tử xà, cô bị hình chiếu ánh mắt của nó làm hóa đá. Nhưng trước đó nhờ thông minh, cô đã tìm tòi, phát hiện ra con tử xà Basilisk và biết được cách thức di chuyển của nó trong “ống nước”. Hermione đã ghi lại trong tờ giấy. Harry phát hiện ra tờ giấy vẫn còn nằm trong tay cô khi đến thăm Hermione ở bệnh thất. Nhờ đó mà Harry và Ron đã tìm đến được Phòng chứa bí mật và tiêu diệt con tử xà.
 • Năm thứ ba, Harry bỗng nhiên nhận được một cây chổi Tia chớp không đề tên người gửi. Nhưng không giống với Ron và Harry rất vui sướng, thi nhau cưỡi thử, Hermione rất lo lắng, và nghi ngờ cây chổi thần “từ trên trời rơi xuống” ấy, cô bé luôn nghĩ rằng rất có thể người gửi là Sirius Black – người mà bị Bộ Pháp thuật cáo buộc là kẻ sát nhân hàng loạt, đã làm gián điệp cho Voldermort để hắn giết chết cha mẹ Harry vào 12 năm trước (nhưng về sau sự việc được sáng tỏ, Sirius bị oan). Chính vì vậy nên Hermione đã nói với giáo sư McGonagall về cây chổi. Và điều đó đồng nghĩa với việc chiếc chổi Tia chớp của Harry sẽ bị thu lại trong một thời gian để kiểm định xem có phép thuật Hắc ám nào không. Trong khoảng thời gian ấy, Ron cũng rất bực mình vì nghi ngờ con mèo Crookshanks của Hermione đã ăn thịt mất con chuột Scabbers của cậu (vốn là Pettigrew giả lốt). Vậy là cả Harry và Ron đều rất giận và không chơi với Hermione nữa. Hermione đã khóc rất nhiều, cô bé đành đến tâm sự với bác Hagrid. Trong một lần đến thăm bác Hagrid, Ron và Harry đã được bác Hagrid kể về nỗi buồn của Hermione khi hai đứa nó đã không thèm chơi và giả vờ làm ngơ với cô bé. Bác đã khuyên Ron và Harry nên quý trọng một người bạn hơn là một cây chổi và một con chuột. Sau chuyện đó, bộ ba đã làm lành với nhau. Nhờ bài luận văn do thầy Snape ra mà Hermione đã phát hiện được thầy Remus Lupin là một người sói. Từ đó, bộ ba đã khám phá ra sự thật về Sirius Black – tên tù nhân “đáng nguyền rủa” ở nhà tù Azkaban nhưng thực chất là một người vô tội và là cha đỡ đầu của Harry. Sau khi hiểu ra lời gợi ý của cụ Albus Dumbledore, Hermione đã cùng Harry cưỡi con bằng mã Buckbeak giải cứu Sirius Black thoát khỏi những giám ngục Azkaban bằng dụng cụ quay ngược thời gian của mình.
 • Năm thứ tư, khi Ron hiểu lầm Harry, Hermione đã ở bên cạnh Harry và giúp đỡ Harry tập rất nhiều những bùa chú cho bài thi Tam Pháp thuật (đặc biệt là bùa “Triệu tập” được sử dụng ngay trong phần thi thứ nhất), điều này đã hàn gắn tình bạn từng bị rạn nứt của Harry và Ron. Cũng trong năm học này, Hermione đã nhận ra được tình cảm mình dành cho Ron nhưng Ron (dù cũng có tình cảm đặc biệt với Hermione) lại không nhận ra tình cảm của chính mình và đã nói nhưng lời quá đáng với Hermione khiến Hermione tức giận và bầu bạn cùng Viktor Krum trong lễ hội. Sau khi Viktor trở lại trường Durmstrang, họ vẫn liên hệ thư từ với nhau nhưng chỉ ở mức bạn bè.
 • Năm thứ năm, tình cảm của cô dành cho Ron càng rõ ràng nhưng Ron thì lại… không có chút tiến triển. Cô là một thành viên rất tích cực của Đoàn quân Dumbledore chống lại Dolores Umbridge. Cô còn tham gia trận chiến quyết liệt tại Sở Bảo mật cùng Harry và nhiều người khác.
 • Năm thứ sáu, cô đạt 10 chứng chỉ Phù thủy Thường đẳng, nhưng vẫn tỏ ra không hài lòng lắm do có một chứng chỉ “Giỏi” chứ không phải “Xuất sắc”. Ron bắt đầu nhận ra tình cảm của mình với Hermione nhưng lại đi cặp bồ với Lavender Brown để khiến Hermione cảm thấy tức. Dù sao, cuối cùng họ vẫn thành một đôi và quyết tâm cùng Harry chống lại Voldemort.
 • Năm thứ bảy, cô là trợ thủ quan trọng để Harry tìm ra các Horcrux (Trường sinh Linh giá). Cô cùng 6 người khác là Ron, Fred, George, Fleur, Mundugus uống thuốc đa dịch để biến thành những Harry Potter nhằm đánh lạc hướng Voldemort và các Tử thần Thực tử. Cô tự ếm bùa thay đổi trí nhớ lên bố mẹ mình để dễ dàng hành động cùng nhóm Harry, cùng vào Bộ Pháp thuật lấy cái mề đay của Salazar Slytherin trên cổ Dolores Umbridge. Bị bắt tới thái ấp của nhà Malfoy, cô bị Bellatrix Lestrange tra tấn rất dã man do nghi ngờ bộ ba đã đột nhập vào tài khoản riêng ở Gringrotts, nhưng lại được Harry cứu sau khi đánh nhau tay đôi với Draco Malfoy. Cuối cùng, cô và Ronald Weasley đã kết hôn và có hai người con là Rose Weasley và Hugo Weasley vào 19 năm sau.

Chú thích

 1. ^ a ă â b c
  “Hermione Granger Voice – Harry Potter franchise | Behind The Voice Actors”. behindthevoiceactors.com. 18 tháng 12 năm 2019. Check mark indicates role has been confirmed using screenshots of closing credits and other reliable sources.
 2. ^ a ă â https://m.gamek.vn/13-su-that-thu-vi-ve-co-nang-hermione-thong-minh-xinh-dep-trong-series-harry-potter-20181204171718338.chn
 3. ^ https://scifi.stackexchange.com/questions/112401/what-is-the-correct-pronunciation-of-hermione
 4. ^ a ă â Rowling, J.K. “Section:Extra Stuff — Hermione Granger”. J.K. Rowling Official Site. Bản gốc lưu trữ ngày 16 tháng 9 năm 2008. Truy cập ngày 19 tháng 9 năm 2008.
 5. ^ https://vtv.vn/doi-song/phu-thuy-hermione-la-nhan-vat-nu-trong-phim-duoc-men-mo-nhat-20161211171410922.htm
 6. ^ https://vnexpress.net/giai-tri/da-n-sao-harry-potter-nguo-i-thanh-danh-ke-nghie-n-ruo-u-ngo-i-tu-3542942-p3.html
 7. ^ Rowling, J.K. “F.A.Q.: When Hermione arrived at Hogwarts, was she nearly eleven or nearly twelve?”. J.K. Rowling Official Site. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 2 năm 2012. Truy cập ngày 9 tháng 2 năm 2011.
 8. ^ “J.K. Rowling at the Edinburgh Book Festival”. Accio-quote.org. ngày 15 tháng 8 năm 2004. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2007.
 9. ^ “J.K. Rowling’s World Book Day Chat”. Accio-quote.org. ngày 4 tháng 3 năm 2004. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2007.
 10. ^ Fry, Stephen (ngày 26 tháng 6 năm 2003). “J.K. Rowling at the Royal Albert Hall”. Accio-quote.org. Truy cập ngày 14 tháng 8 năm 2007.
 11. ^ “Accio Quote Home Page”. Accio-quote.org. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 12 năm 2010. Truy cập ngày 1 tháng 1 năm 2011. Jo loathes Pansy Parkinson who represents every girl who ever teased her
 12. ^ a ă “Transcript of National Press Club author’s luncheon”. NPR Radio on Accio Quote!. ngày 20 tháng 10 năm 1999. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2007.
 13. ^ Rowling, J.K. (1999). “JKR quotes about Names and Naming: Accio Quote! The Largest Archive of J.K. Rowling Quotes on the Web”. Accio-quote.org. Truy cập ngày 10 tháng 10 năm 2010.
 14. ^ “J K Rowling at the Edinburgh Book Festival”. Accio-quote.org. ngày 15 tháng 8 năm 2004. Truy cập ngày 5 tháng 9 năm 2007.
 15. ^ https://harrypotter.fandom.com/f/p/3343172654596361362

Liên kết ngoài

 • Hermione Granger trên Harry Potter Wiki
 • Hermione Granger trên Harry Potter Wiki (Tiếng Việt)
Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Hermione_Granger&oldid=64889764”

Từ khóa: Hermione Granger, Hermione Granger, Hermione Granger

iapkdownload.com Chúng tôi cung cấp những phần mềm cũng như gói dịch vụ , nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *